Việt Nam English

Phạm Việt Cường – SPC06 - Ocean Thái Bình

21/08/2013 - 1932 lượt xem


Tôi lớn lên trong sự chăm chút và nâng niu của ba mẹ, đặc biệt là khi tôi bắt đầu biết đến con chữ. Tôi là con cả trong gia đình vì vậy ba mẹ đặt hi vọng vào tôi rất nhiều. Từ tấm bé ba luôn đặt cho tôi những nấc thang trong cuộc sống. Nhưng ba mẹ không hiểu rằng nhiều lúc tôi bị áp lực từ việc học hành quá căng thẳng, từ việc thậm chí tôi không còn thời gian giải trí cùng bạn bè.

 Tôi thèm được mải mê đuổi bóng trên sân cát cùng mấy thằng bạn trong xóm, tôi thèm được phóng patin trên vỉa hè mỗi lúc chiều hè, …nhiều, nhiều lắm những thứ đơn giản tưởng chừng như đứa bạn nào của tôi cũng có được nhưng tôi thì không thể. Và cứ thế tôi dần tự co mình trong cái tổ kiến thức mà ba mẹ dựng xây cho tôi. Lịch học của tôi theo năm tháng cứ dày đặc lên  và bao kín lấy tâm hồn tôi. Trong suy nghĩ tôi hiểu được những trăn trở của ba mẹ, tôi biết ba mẹ nghĩ rằng đó là những điều tốt đẹp nhất và dành cho tôi một tương lai thật sáng. Cũng chính vì điều này mà tôi, có lẽ chẳng nghĩ đến bản thân mình cần gì và muốn gì, tôi chỉ lao đầu vào học, chiến đấu với những ca học từ sáng đến tối, với các thầy cô này, trung tâm kia với hi vọng ba mẹ được vui.  Nhưng …thời gian dần qua và cũng dần biến tôi thành con người khác, chiến đấu với bạn bè để luôn dành vị trí đứng đầu, khát khe với bản thân và co mình với xã hội, chui trong cái vỏ ốc của sựu ích kỷ và đặc biệt là chẳng bao giờ cười với ai, thậm chí khó có ai hỏi được tôi để tôi lên tiếng. Lúc này tôi đã  là cậu học sinh lớp 12. Ba mẹ đã ngắm cho tôi một cái đích mới. Tôi phải được phát triển ở một môi trường kiến thức rộng lớn, điều đó hối thúc ba mẹ lo lắng cho tôi sang nước ngoài du học thay vì như bao bạn bè tham dự kỳ thi Đại học. Và cũng chính vì lý do này mà tôi bước chân đến với Trung Tâm Ngoại Ngữ  Ocean. Trước đây vì đã học tiếng anh tại quá nhiều trung tâm và thầy cô khác nhau nên tôi tiếp tục thở dài và chiều theo ý kiến của ba mẹ.

Buổi nói chuyện đầu tiên với các chị nhân viên tại trung tâm, ân cần và nhẹ nhàng, cùng khung cảnh khác biệt hẳn, trong tôi bất chợt thấy điều gì đó như không hẳn đến đây chỉ để học, tôi có thể chia sẻ những gì mình muốn học, muốn tham dự ngay lập tức. Và rồi lần đầu tiên nói chuyện tiếng anh cùng giáo viên nước ngoài tôi khá căng thẳng và đã chuẩn bị trước tâm lý là cần phải tập trung cao độ để học tập thật tốt, đó là thói quen học hành bấy lâu nay của tôi. Nhưng thêm một bất ngờ nữa thật dễ chịu khi nghe Ms Jing giảng bài, cô chậm dãi những bước đầu tiên, dìu dắt sửa âm cho tôi, bảo ban tôi cách học Speaking trong tiếng anh, soạn thảo các bài giảng rất chi tiết và giúp tôi từng bước một tiếp thu kiến thức và văn hóa trong Tiếng Anh với nhiều phương pháp khác nhau không phải quá khuôn phép, khắt khe và căng thẳng như các lớp trước tôi đã tham gia. Mỗi lần đi học tôi hào hứng hẳn lên, tôi bắt đầu biết cười và bắt đầu bắt chuyện, những việc mà tưởng chừng tôi đã quên. Ocean hối thúc tôi mong đợi đến ngày được gặp các bạn, cùng nhau thảo luận các vấn đề trong cuộc sống, các bài Presentation mà tôi hăng hái đứng trước gương tập nói ở nhà để sau đó có sự xuất hiện hoàn hảo trước các bạn trong lớp. Cảm ơn các bạn tôi vì những tràng pháo tay cổ vũ , cảm ơn những nụ cười của các chị nhân viên hỏi han tôi sau mỗi buổi học, cảm ơn sự sẽ chia trong tâm hồn của các thành viên câu lạc bộ tiếng anh mỗi cuối tuần, cảm ơn các buổi ngoại khóa để tôi được trở lại tuổi thơ cùng các em nhỏ thả hồn vào các trò chơi, giao lưu thật lý thú. Con người tôi như dần trở lại như đúng với cái tuổi của mình dù chỉ sau 5 tháng học tập tại Trung Tâm Ngoại Ngữ Quốc Tế Ocean. Xin cảm ơn đại gia đình thứ 2 của tôi. Tôi chuẩn bị lên đường đi du học cùng những hành trang Ocean đã vun đắp cho tôi. Tôi sẽ nhớ mãi và không quên những kỷ niệm cùng các thầy cô, bạn bè, và mọi người ở nơi này. Ocean ơi chờ tôi quay lại nhé, tôi sẽ thành công trên nền tảng mà các bạn xây dựng. Hẹn gặp lại mọi người. Chúc Ocean ngày một thành công và vững bền!!!

FREE TRIAL REGISTRATION

Phan Thùy Linh - ST0012C1 - Ocean Buôn Mê Thuột

Chào các bạn! Mình là một học viên của trung tâm Ocean và cũng đã gắn bó với Ocean khá là lâu rồi vì thế mình muốn chia sẻ cho các bạn những kinh nghiệm mà mình có được sau quá trình học tập cùng với thầy cô và các bạn ở đây.

Xem chi tiết

Nguyễn Lê Trà Giang - GN0022A - Ocean Buôn Mê Thuột

Ocean là nơi giúp em thực hiện những giấc mơ, lý tưởng cho việc hội nhập Quốc Tế, là bước đầu tiên xây dựng nền tảng vững chắc để em có thể giao lưu, hội nhập với thế giới hiện đại. Ocean phù hợp cho mọi lứa tuổi, những người đam mê ngoại ngữ hay có mong muốn tìm được một công việc tốt trong tương lai.

Xem chi tiết

Pham Thi Ngoc Anh - GN0011B - Ocean Thái Bình

Hi! I am Phạm Thi Ngoc Anh, 25, the five years student of Thai Binh Medical University. I love English Club inOcean Thai Binh and participated in it second times. I think English Club is great English environment for everyone who love English .Personally, I like it so much and now are some my own thoughts when I went to club.

Xem chi tiết

Phạm Như Viết – GS0021A - Ocean Thái Bình

Em là một học sinh ở nông thôn, vì vậy, việc tiếp xúc và học Tiếng Anh không có điều kiện như các bạn thành phố. Hơn nữa, suốt 12 năm học mục tiêu chỉ là thi đại học, vì vậy việc học tiếng anh lại bị coi thường, xem nhẹ và xao lãng.

Xem chi tiết